Bạn đang đối mặt với việc định hướng ngành nghề cho tương lai, bạn đang phân vân không biết chọn ngành nào ở trường Cao đẳng Kỹ thuật Đồng Nai? Vậy bạn nên tham khảo Top 10 ngành đáng học nhất tại Cao đẳng Kỹ thuật Đồng Nai dưới đây để đưa ra lựa chọn đúng nhé.

cao đẳng kỹ thuật đồng nai
Mối lo chọn ngành học theo xu hướng hay phù hợp với bản thân.

Cao đẳng Kỹ thuật Đồng Nai là một trường công lập được thành lập vào ngày 08/11/1975, hiện có 15 ngành học tại trường theo các hệ đào tạo trung cấp 3 năm, cao đẳng 3 năm, cao đẳng liên thông 1 năm, liên thông Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM, đào tạo ngắn hạn cấp chứng chỉ, chứng nhận và đào tạo chuyển đổi văn bằng. Do đó việc lựa chọn ngành nghề phù hợp tương đối khó khăn vậy nên mời bạn tham khảo bài viết Top 10 ngành đáng học nhất tại Cao đẳng Kỹ thuật Đồng Nai dưới đây nhé.  

Top 10 ngành đáng học nhất tại Cao đẳng Kỹ thuật Đồng Nai

Dựa theo kế hoạch giảng dạy và chất lượng sinh viên đầu ra có việc làm ổn định cũng như thị trường lao động hiện nay, chúng tôi đã tổng hợp được Top 10 ngành đáng học nhất tại Cao đẳng Kỹ thuật Đồng Nai mà bạn nên tham khảo để có lựa chọn chính xác và phù hợp với bản thân nhé.

Điện công nghiệp

cao đẳng kỹ thuật đồng nai
Sơ đồ mạch điện công nghiệp.

Đây là một trong những ngành hot nhất, mỗi năm số lượng hồ sơ và điểm chuẩn luôn thuộc top đầu các ngành đào tạo ở trường. Hoàn thành chương trình học sinh viên sẽ có kỹ năng lắp đặt, bảo dưỡng, vận hành hệ thống cung cấp điện hạ áp trong công nghiệp và dân dụng đảm bảo đạt trình độ chuyên môn theo yêu cầu công việc.

May thời trang

cao đẳng kỹ thuật đồng nai
Loại máy phổ biến trong ngành may.

Hiện tại, các xí nghiệp may đang thiếu hụt nguồn lao động có chuyên môn cao nên luôn trong tình trạng “khát” nhân lực. Sinh viên theo học ngành này sẽ tiếp nhận các kiến thức về thiết kế, may ráp, cắt ghép các loại sản phẩm theo quy trình công nghiệp, bên cạnh đó còn tham gia vận hành máy móc trang bị may và quản lý chuỗi dây chuyền may công nghiệp.

Kế toán doanh nghiệp

cao đẳng kỹ thuật đồng nai
Ngành kế toán doanh nghiệp nhiều cơ hội việc làm.

Có thể nói hầu hết các công ty, doanh nghiệp hiện nay đều tuyển dụng nhiều nhân sự cho mảng kế toán nên hầu như ngành nghề này không bị thất nghiệp. Việc đảm bảo nghiệp vụ kế toán thông qua các kiến thức tin học văn phòng và xử lý số liệu, lập báo cáo tài chính, báo cáo thuế, tính toán hạch toán phát sinh,.. sẽ giúp sinh viên đạt được yêu cầu kỹ năng của nhà tuyển dụng.

Công nghệ thông tin

cao đẳng kỹ thuật đồng nai
Ngành công nghệ thông tin đầy triển vọng trong tương lai.

Ngành IT những năm trở lại đây luôn đứng đầu những ngành “hot” lương cao. Tại trường Cao đẳng Kỹ thuật Đồng Nai, sinh viên được cung cấp kiến thức tổng hợp về các phần mềm chuyên ngành cũng như sử dụng thành thạo các phần mềm văn phòng, các cơ sở dữ liệu thông dụng, quản trị được hệ thống dữ liệu của doanh nghiệp,…

Cắt gọt kim loại

cao đẳng kỹ thuật đồng nai
Nghề cắt gọt kim loại “khát” nhân lực trong tương lai.

Đây là một trong những ngành đáng học nhất tại trường Cao đẳng Kỹ thuật Đồng Nai. Tại đây sinh viên sẽ trang bị đầy đủ các kỹ năng kiểm tra, vận hành tốt các dụng cụ đo, các loại máy tiện, máy phay, thước cặp, pan-me, đồng hồ so, các loại đồ gá dùng trong máy cắt kim loại,…đạt yêu cầu kỹ thuật.

Hàn

cao đẳng kỹ thuật đồng nai
Ngành hàn.

Khối ngành kỹ thuật luôn là thế mạnh giảng dạy của trường, ngành hàn cũng vậy. Khi theo học sinh viên sẽ được trang bị những kiến thức công nghệ hàn và thực hiện hàn các mối hàn có kết cấu thông thường hoặc phức tạp được chế tạo bằng các phương pháp hàn thủ công, bán tự động đạt yêu cầu kỹ thuật doanh nghiệp.

Công nghệ ô tô

cao đẳng kỹ thuật đồng nai
Ngành công nghệ ô tô với mức lương ngàn đô.

Hiện nay, ngày càng nhiều đại lý phân phối ô tô nên nhu cầu sử dụng lao động có chuyên môn về lĩnh vực này cũng tăng cao, chương trình giảng dạy tại trường đẩy mạnh những kiến thức về hệ thống ô tô cũng như cách sử dụng các loại dụng cụ, thiết bị chuyên dùng. Đồng thời thành thạo tháo, lắp, bảo dưỡng và sửa chữa các cơ cấu, hệ thống cơ bản trên ô tô theo đúng quy trình kỹ thuật.

Bảo trì hệ thống thiết bị cơ khí

cao đẳng kỹ thuật đồng nai
Bảo dưỡng thiết bị cơ khí công nghiệp.

Sinh viên theo học ngành này sẽ được trau dồi các kiến thức về nguyên lý và tình trạng kỹ thuật nhằm đánh giá được hiện trạng hệ thống thiết bị cơ khí sau khi lắp đặt hoặc trong quá trình vận hành. Sinh viên còn trang bị các kỹ năng sửa chữa, phục hồi, vận hành, tháo, lắp, bảo trì các chi tiết máy móc thông thường theo đúng yêu cầu kỹ thuật.

Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí

cao đẳng kỹ thuật đồng nai
Ngành Kỹ thuật máy lạnh và điều hòa không khí – Ngành trọng điểm ASEAN

Bên cạnh lĩnh vực cơ khí, điện lạnh cũng là một ngành nghề đáng học của khối ngành kỹ thuật. Ngoài những kiến thức cơ bản về hệ thống lạnh dân dụng và công nghiệp sinh viên còn đạt được trình độ chuyên môn cao với tay nghề lắp đặt, kiểm tra, vận hành, sửa chữa, bảo dưỡng và thay thế thiết bị của hệ thống máy lạnh dân dụng, công nghiệp, điều hòa không khí cục bộ và trung tâm.

Chế biến thực phẩm

cao đẳng kỹ thuật đồng nai
Ngành chế biến thực phẩm nhiều triển vọng đối với lao động.

Thị trường kinh doanh thức ăn đồ uống hiện nay đang gây bão trong nền kinh tế nên các khối ngành thuộc lĩnh vực công nghệ thực phẩm ngày càng thu hút nhiều sinh viên đăng ký theo học. Tại đây sinh viên không những đạt chuẩn kiến thức cơ bản về công nghệ thực phẩm mà còn thực hiện thành tạo các thao tác kỹ thuật chế biến các sản phẩm thực phẩm.

Nếu bạn có kế hoạch sẽ vào học tại trường Cao Đẳng Kỹ thuật Đồng Nai nhưng vẫn chưa tìm được cho mình ngành phù hợp thì mời bạn tham khảo danh sách Top 10 ngành đáng học nhất tại Cao đẳng Kỹ thuật Đồng Nai này nhé. 

Reviewer
Top 10 Đồng Nai
Author Rating
Chú ý: Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn website trên Internet! Vui lòng phản hồi cho chúng tôi, nếu Bạn thấy các thông tin trên chưa chính xác Liên hệ: Tại Đây

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận!
Vui lòng nhập họ tên