Ngày nay, việc làm hay định hướng chọn nghề nghiệp trong tương lai như thế nào mới phù hợp với bản thân mỗi người và sự phát triển tiến bộ, khác biệt của xã hội từng ngày là điều rất quan trọng. Với học sinh, sinh viên ở Đồng Nai nói riêng, làm cách nào để nhận biết được bản thân mình trong tương lai sẽ phù hợp với ngành nghề nào? Chúng tôi nghĩ bạn có thể tìm ra được câu trả lời phù hợp từ những gợi ý cụ thể về tính cách, sở thích, năng lực cũng như điều kiện của chính mình. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi xin đề xuất đến bạn một số top 10 ngành siêu “tiềm năng” tại Đại học Đồng Nai đến bạn tham khảo nhé.

Ngành quản trị kinh doanh

đại học đồng nai

Lĩnh vực kinh doanh là một sự ưa chuộng dành cho những bạn trẻ năng động, hoạt bát và còn đặc biệt hơn nữa đối với sự hội nhập kinh tế, toàn cầu hóa của Việt Nam đang tốt lên những năm này. Đây đồng thời là cơ hội tạo lập nhiều việc làm cho các bạn sinh viên trẻ nhưng đồng thời cùng đặt ra nhiều thách thức về chất lượng tổng thể của nguồn nhân lực. Vì thế, nếu bạn thực sự ưa thích sự năng động và muốn có được kiến thức vững vàng về lĩnh vực này, hãy đăng ký ngành quản trị kinh doanh ở đại học Đồng Nai nhé.

Tài chính – ngân hàng

Tài chính – ngân hàng được xem là một ngành không bao giờ lỗi thời bởi vì sức mạnh của đồng tiền luôn là thứ giá trị trong cuộc sống. Hầu như các trường đại học hiện nay đều có đào tạo chuyên ngành này trong đó có Đại học Đồng Nai. Ngành tài chính – ngân hàng không những giúp sinh viên có cơ hội tìm kiếm việc làm tại các công ty, ngân hàng trong nước mà còn có thể mở rộng ra các công ty đa nước ngoài chẳng hạn như các công ty kế toán, kiểm toán đa quốc gia.

Ngành công nghệ kỹ thuật điện, điện tử

đại học đồng nai

Thế giới đang không ngừng tiến bộ và thay đổi theo từng ngày vì thế đồi hỏi con người cũng phải phát triển hơn nữa để theo kịp sự thay đổi đó. Hơn thế với sự phát triển của công nghệ 4.0 hiện nay, ngành công nghệ kỹ thuật, điện tử ở đại học Đồng Nai được coi là một ngành nghề hot hơn bao giờ hết với yêu cầu về năng suất đạt cao và mức lương đặc biệt hấp dẫn. Vì thế, các bạn học sinh còn chần chừ gì nữa mà không chọn ngành công nghệ kỹ thuật điện, điện tử ở Đại học Đồng Nai đúng không các bạn.

Quản lý đất đai

Đất đai được xem là bất động sản có giá trị đáng giá, có thể khiến bạn gặt hái tiền nhanh chóng, cũng như làm giàu nhanh chóng. Nếu như sinh viên theo học ngành này ở Đại học Đồng Nai, tương lai với khả năng nhạy bén, tinh tế trong kinh doanh của mình thì chắc chắn có thể thành công trong lĩnh vực này.

Các ngành sư phạm

Có thể thấy được giáo viên trong thời hiện đại là một ngành vô cùng tiềm năng đối với sinh viên Đại học Đồng Nai. Một phần vì hiện nay, giáo viên không những có thể xin được việc làm ở các trường học, bên cạnh đó còn có các trung tâm, công ty giáo dục khác nữa.

đại học đồng nai

Ngôn ngữ Anh

Ngoại ngữ nói chung và tiếng Anh nói riêng được xem là một ngành vô cùng hot với khả năng trong tương lai vô cùng lớn. Nó không chỉ giúp sinh viên Đại học Đồng Nai có được cơ hội nghề nghiệp rộng mở rộng khi ra trường mà còn có thể là bước đệm giúp thúc đẩy thăng tiến tốt hơn trong công việc. 

Ngành công nghệ thông tin

đại học đồng nai

Đối với thị trường Việt Nam nói riêng thì chỉ cần là người dân Việt Nam còn sử dụng máy tính như một công cụ tìm kiếm thông tin hữu hiệu thì ngành công nghệ thông tin này chắc chắn luôn luôn có chỗ đứng vững chãi. Ngành công nghệ thông tin ngày càng chuyển mình mạnh mẽ bởi sự góp sức của máy tính và internet thì sinh viên ngành công nghệ thông tin, kỹ sư phần mềm ở Đại học Đồng Nai khi ra trường chắc chắn sẽ tìm được cho mình một công việc tiềm năng nhất. 

Kế toán

Kế toán là một trong những ngành học thuộc khối ngành kinh tế. Hằng năm các công ty đều có nhu cầu tuyển một số lượng lớn kế toán về để quản lý tài chính cho công ty hay doanh nghiệp đó. Các vị trí mà một sinh viên học ngành kế toán có thể ra tìm việc chẳng hạn như giao dịch ngân hàng, chuyên viên kế toán, kiểm toán, kế toán thuế,…

Thư ký văn phòng

đại học đồng nai

Khi nhắc đến thư ký, có thể có người sẽ nghĩ đến rằng họ sẽ làm những công việc nhàn rỗi, thảnh thơi chẳng hạn như sắp xếp giấy tờ, sắp xếp lịch hẹn,… Tuy nhiên vai trò của thư ký còn quan trong hơn thế rất nhiều, họ là một cánh tay phải không thể thiếu của các lãnh đạo, thậm chí có liên quan đến những bí mật quan trọng trong nội bộ công ty. Tương lai của ngành thư ký cho sinh viên Đại học Đồng Nai trở nên vô cùng rộng mở và tiềm năng.

Thiết kế thời trang

đại học đồng nai

Ngành thiết kế thời trang dành cho những bạn có niềm đam mê với Mỹ thuật và hội họa. Một sinh viên học ngành này ra trường có thể trở thành một nhà thiết kế, một người quản lý đội ngũ thiết kế của một công ty về thời trang hoặc cũng có thể là nhà thiết kế cho các nghệ sĩ nổi tiếng. Vì vậy thiết kế thời trang chính là một trong top 10 ngành siêu “tiềm năng” tại đại học Đồng Nai đấy.

Reviewer
Top 10 Đồng Nai
Author Rating
Chú ý: Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn website trên Internet! Vui lòng phản hồi cho chúng tôi, nếu Bạn thấy các thông tin trên chưa chính xác Liên hệ: Tại Đây

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận!
Vui lòng nhập họ tên