Được mệnh danh là vùng trọng điểm kinh tế của khu vực phía Nam, Đồng Nai hiện nay ngày càng phát triển mạnh mẽ đóng góp một lượng kinh tế lớn cho khu vực cũng như cả nước. Công lao này không thể không kể công của các khu công nghiệp lớn trình độ cao hoạt động ngày đêm. Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau điểm danh top 10 khu công nghiệp Đồng Nai nổi bật nhất ai cũng biết.

Định nghĩa khu công nghiệp

Trước tiên chúng ta cần nắm được khu công nghiệp là gì? Khu công nghiệp chính là khu tập trung nhiều các doanh nghiệp lớn cung cấp các dịch vụ, sản xuất công nghiệp, ranh giới được chia rõ ràng theo quy định của nhà nước.

Chức năng chủ yếu của một khu công nghiệp như đã đề cập ở trên thì chủ yếu khu công nghiệp là sản xuất các sản phẩm công nghiệp đồng thời cung cấp các dịch vụ công nghiệp. Đương nhiên trong khu công nghiệp thì sẽ không có các hình thức sản xuất khác như nông nghiệp, thủ công nghiệp,…

Một số khu công nghiệp nổi tiếng tại Việt Nam như: khu công nghiệp Phú Nghĩa, khu công nghiệp Phước Đông, khu công nghiệp Sài Gòn – Nhơn Hội, khu công nghiệp Mỹ Phước 3, khu công nghiệp Minh Hưng,…

Theo tốc độ phát triển chung của đất nước thì Đồng Nai cũng tập trung chú trọng phát triển công nghiệp và ngày càng có nhiều khu công nghiệp lớn đóng góp lớn cho kinh tế khu vực. Sau đây chúng ta sẽ điểm qua top 10 khu công nghiệp Đồng Nai nổi bật nhất.

Top 10 khu công nghiệp Đồng Nai nổi bật nhất ai cũng nên biết

Khu công nghiệp Biên Hòa 2

Đây là khu công nghiệp có quy mô lớn bậc nhất của tỉnh Đồng Nai. Nằm tại trung tâm thành phố Biên Hòa, khu công nghiệp Biên Hòa 2 có vị trí thuận lợi để phát triển mạnh mẽ về mọi mặt.

khu công nghiệp đồng nai

Bên cạnh đó vì nằm trong khu đô thị có mật độ dân cư lớn thế nên vấn đề môi trường rất được quan tâm. Chính vì thế hệ thống xử lý nước thải tiên tiến hiện đại bậc nhất đã được lắp đặt để giải quyết vấn đề đó. Với sức xử lý lên đến 8000m3 một ngày, gần như toàn bộ nước thải đã được xử lý đúng quy trình và đảm bảo vệ sinh môi trường được đưa ra ngoài khu công nghiệp.

Khu công nghiệp Amata

Lại là một khu công nghiệp khác nằm trên địa bàn thành phố Biên Hòa. Khu công nghiệp Amata đã đi vào hoạt động trong hơn 25 năm và đóng góp nguồn kinh tế lớn cho thành phố cũng như tỉnh Đồng Nai đồng thời tạo công ăn việc làm ổn định cho hàng nghìn công nhân sinh sống trong địa bàn cũng như khu vực.

khu công nghiệp đồng nai

Quy mô rộng rãi lên đến 361 ha, khu công nghiệp Amata hiện nay đang có hàng chục doanh nghiệp lớn nhỏ đang hoạt  động tại đây trong chủ yếu các lĩnh vực về máy vi tính và phụ kiện, sản xuất bao bì, vật liệu xây dựng, hàng mỹ nghệ, đồ dùng thể thao,…

Trong năm 2020 chính quyền tỉnh Đồng Nai cũng đã đồng ý và cho thuê đất nhằm mục đích mở rộng khu công nghiệp Amata.

Với tốc độ tăng trưởng như thế này dự kiến trong tương lai, khu công nghiệp Amata sẽ là khu công nghiệp Đồng Nai nổi bật nhất và có vai trò quan trọng đối với nền công nghiệp của tỉnh Đồng Nai.

Khu công nghiệp Biên Hòa 1

Cùng với khu công nghiệp Biên Hòa 2 thì khu công nghiệp Biên Hòa 1 cũng có quy mô và vai trò rất lớn đối với thành phố Biên Hòa và tỉnh Đồng Nai.

Tổng diện tích của khu công nghiệp là 335 ha nằm trên phường An Bình thì khu công nghiệp Biên Hòa 1 vẫn đang phát triển rất tốt và ổn định, luôn nằm trong top những khu công nghiệp Đồng Nai nổi bật nhất.

Khu công nghiệp Gò Dầu

Nằm ở vị trí top 4 đó là khu công nghiệp Gò Dầu. Với quy mô khu công nghiệp lên đến 184 ha, khu công nghiệp chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực tư vấn và buôn bán bất động sản.

Cùng với sự đầy đủ, tiện nghi, hiện đại về cơ sở hạ tầng đã tạo tiền đề rất lớn về sự phát triển mạnh trong tương lai.

Khu công nghiệp Tam Phước

Được phát triển và đầu tư bởi Công ty Cổ phần phát triển KCN Tín Nghĩa, khu công nghiệp Tam Phước có tổng diện tích lên đến 323ha chủ yếu hoạt động trong các lĩnh vực liên quan đến sản xuất may mặc, gỗ, cơ khí và thực phẩm.

Tận dụng được vị trí thuận lợi tại huyện Long Thành, khu công nghiệp Tam Phước đang dần khẳng định vị trí của mình trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Khu công nghiệp Xuân Lộc

Tuy diện tích khu công nghiệp chỉ 108ha so với các khu công nghiệp khác thì khá khiêm tốn nhưng mà khu công nghiệp Xuân Lộc lại có vai trò rất lớn trong khu vực huyện Xuân Lộc.

khu công nghiệp đồng nai

Chủ yếu hoạt động trong các lĩnh vực liên quan đến nông sản, vật liệu xây dựng cao cấp, thiết bị y tế,…khu công nghiệp Xuân Lộc đang có những bước tiến chậm rãi nhưng vô cùng chắc chắn để làm nền móng cho sự bứt phá hơn trong tương lai gần.

Khu công nghiệp Agtex Long Bình

Mới được xây dựng và đi vào hoạt động không lâu nên cơ sở hạ tầng ở đây vô cùng hiện đại. Bên cạnh đó là đội ngũ cán bộ, công nhân viên chuyên nghiệp tận tình là cơ sở vô cùng tuyệt vời để đột phá trong tương lai gần.

khu công nghiệp đồng nai

Khu công nghiệp Suối Tre

Ở vị trí top 8 đó là khu công nghiệp Suối Tre. Nằm trên địa bàn huyện Long Khánh với diện tích khoảng 150ha. Khu công nghiệp Suối Tre có đóng góp lớn đối với sự phát triển chung của tỉnh Đồng Nai nói chung và huyện Long Khánh nói riêng. Với nhiều dự định phát triển khu công nghiệp Long Khánh đang mở ra một tương lai rộng mở và những bước phát triển rực rỡ.

Khu công nghiệp Long Đức

Với diện tích 283 ha thì khu công nghiệp Long Đức có điều kiện rất tốt về mọi mặt giúp phát triển kinh doanh, sản xuất. Do vậy trong nhiều năm liền khu công nghiệp Long Đức luôn là một trong những khu công nghiệp Đồng Nai nổi bật và có giá trị cao.

khu công nghiệp đồng nai

Khu công nghiệp Tân Phú

Và cuối cùng trong top 10 đó là khu công nghiệp Tân Phú. Với diện tích khá nhỏ chỉ 54ha nhưng giá trị và tiềm năng phát triển của khu công nghiệp Tân Phú là rất lớn và sẽ là một khu công nghiệp có vai trò quan trọng trong thời gian tới.

Trên đây chúng ta đã điểm danh top 10 khu công nghiệp Đồng Nai nổi bật nhất ai cũng nên biết. Mong các thông tin trên sẽ có ích cho bạn và hẹn bạn ở bài viết tiếp theo.

Reviewer
Top 10 Đồng Nai
Author Rating
Chú ý: Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn website trên Internet! Vui lòng phản hồi cho chúng tôi, nếu Bạn thấy các thông tin trên chưa chính xác Liên hệ: Tại Đây

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận!
Vui lòng nhập họ tên