Cuộc sống đô thị đang ngày càng trở nên căng thẳng và ngột ngạt. Việc mong muốn được tận hưởng bầu không khí thiên nhiên, không khói bụi thành phố là điều mà rất nhiều người ao ước. Xu hướng xây dựng một hồ cá Koi trong nhà đang rất phổ biến hiện nay, trong thi công và thiết kế nhà ở. Vậy làm sao để lựa chọn được cá Koi đẹp?

Tiêu chí để chọn cá Koi đẹp

Các chuyên gia đã nhận định, để lựa chọn được cá Koi đẹp bạn phải dựa vào những tiêu chí sau đây:

Hình dáng của cá

Ông cha ta vẫn thường có câu “ nhất dáng nhì da” để chỉ tiêu chí cho một người phụ nữ đẹp. Đối với cá Koi câu này cũng là yêu cầu đầu tiên để đánh giá khi lựa chọn. Hình dáng của cá phải đảm bảo được theo đúng tiêu chuẩn. Kích thước phải tròn đều, thon dài và có hình dáng như quả thủy lôi, các phần của cơ thể cá phải tạo được sự cân đối.

Cá Koi đẹp

Da cá Koi

Da cá là yêu cầu thứ 2 cần chú ý khi lựa chọn. Đây là một tiêu chí khó, bởi da cá quyết định đến chất lượng của vảy cá – là nơi quyết định đến nét đẹp, độ sắc nét của cá cảnh. Thường một loại da cá đạt chuẩn sẽ trơn bóng, nhẵn mịn và chất lượng vảy cá đều đặn.

Màu sắc của cá

Màu sắc là tiêu chí đánh giá được nhiều người biết đến, bởi nó khá dễ chỉ cần quan sát bằng mắt. Yêu cầu về màu của cá Koi đẹp phải có sự phân rõ từng màu sắc trong một con cá, không được chồng lấn màu lên nhau, nét màu sắc nét, không pha tạp. Màu sắc của cá được sắp xếp đều đặn và bắt mắt sẽ được đánh giá, có già thành cao hơn cũng như có giá trị hơn.

Cá Koi đẹp

Sức khỏe của cá Koi

Sức khỏe là tiêu chí quan trọng nhất, để xem bạn có thành công nuôi một hồ cá Koi đẹp hay không. Một số điểm có thể đánh giá bằng mắt đơn giản như màu sắc của cá tươi sáng, không bị bệnh ký sinh trên da, vận động nhanh và lành lặn, quan sát dáng bơi và tốc độ.

Tuy nhiên, vì điều này quan trọng nên có nhiều lúc đánh giá bằng cảm quan bên ngoài con cá, không thể đánh giá hết được. Cần có thêm sự tư vấn của những người chuyên nghiệp trong ngành.

Cá Koi đẹp

Giới tính của cá Koi

Cá Koi có 2 giới tính là đực và cái và đây cũng là điều quyết định đến kích thước của loài này. Cá cái là loài thường sẽ có chiều dài tốt hơn, là lựa chọn được tiêu chuẩn khi được chọn nuôi. Tuy nhiên, không phải bất kỳ ai cũng nhận biết được giới tính của cá Koi.

Huyết thống và nguồn gốc của cá Koi

Huyết thống và nguồn gốc là tiền đề để đánh giá con cá có sức sống tốt hay không, mức độ phát triển tương lai như thế nào.. Khi mua bạn nên chú ý lựa chọn những đơn vị cung cấp có uy tín, thương hiệu để tránh trường hợp bị mua nhầm, không đúng loài cá mình cần mua.

Cá Koi đẹp

Chăm sóc cá Koi như thế nào?

Bạn đang có một hồ cá Koi đẹp hoặc đang muốn có, nhưng không biết cách chăm sóc chúng như thế nào? Ishi Koi Farm sẽ có câu trả lời cho bạn ngay sau đây.

Cá Koi là loài có yêu cầu cao về những quy trình chăm sóc để đảm bảo được vẻ đẹp của chúng. Sau khi đã tham khảo các chuyên gia có kinh nghiệm nhiều năm trong chăm sóc, Ishi đã rút ra được một quy trình chăm sóc chuẩn cho cá Koi như sau:

  • Đầu tiên, bạn cần có một hồ cá Koi đúng chuẩn, đảm bảo về diện tích, độ sâu, kích thước của hồ và bộ lọc nước có đủ công suất. Và điều quan trọng nhất đó là số lượng thả cá Koi phải phù hợp với diện tích nước thả, bởi nhiều hơn hay ít hơn đều sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của cá Koi sau này.
  • Khi hồ được xây xong, bắt buộc phải kiểm tra nồng độ axit, kiềm của nước, vệ sinh thật sạch sẽ để đảm bảo sao cho Koi khi thả vào không bị sốc nhiệt.

Cá Koi đẹp

  • Cách ăn và số lượng thức ăn cho cá Koi cũng là một yếu tố giúp bạn duy trì vẻ đẹp và giúp cá Koi khỏe mạnh. Tần suất được khuyên là cho cá ăn 2 lần/ngày, mỗi lần vài phút. Lưu ý là không cho cá ăn quá nhiều, bởi có thể cá sẽ không ăn hết thức ăn gây ô nhiễm nguồn nước và giảm lượng oxy trong nước. Đặc biệt, nguồn nước như vậy rất dễ gây bệnh cho cá.
  • Không nên thay nước hoàn toàn mà chỉ thay 1/3 số nước trong hồ.
  • Khử clo hồ cá Koi trước khi bơm nước vào để tránh việc đầu độc cá. Nên phơi nước một ngày trước khi thả cá, hoặc có điều kiện hơn thì lắp hệ thống lọc than hoạt tính để khử clo.

Ishi Koi Farm là địa chỉ được khách hàng đánh giá cung cấp chất lượng cá Koi đẹp, có sức khỏe và uy tín. Ở đây bạn sẽ nhận được nhưng tư vấn cụ thể nhất để chọn được những con cá khỏe, đẹp cho hồ cá nhà bạn. Nếu bạn cần được giải đáp cụ thể hơn, hãy liên hệ qua hotline 0853653838.

Reviewer
Top 10 Đồng Nai
Author Rating
Chú ý: Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn website trên Internet! Vui lòng phản hồi cho chúng tôi, nếu Bạn thấy các thông tin trên chưa chính xác Liên hệ: Tại Đây

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận!
Vui lòng nhập họ tên