Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai đã ban hành Kế hoạch số 2032/KH-UBND (công bố ngày 01/3/2021) về tổ chức cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật năm 2021” nhằm phát động nhân dân tìm hiểu pháp luật Đồng Nai. Theo đó xác định cuộc thi sẽ được tổ chức từ tháng 4 đến tháng 10 năm 2021 tức sớm hơn một tháng so với năm trước.

Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật tỉnh Đồng Nai

Việc tổ chức cuộc thi sớm và hình thức trực tuyến nhằm thích ứng với bối cảnh phòng, chống dịch bệnh Covid-19 hiện nay. Trên địa bàn tỉnh Đồng Nai hiện nay vẫn chưa cho phép các hoạt động tập trung quá đông người diễn ra. Vì vậy các Hội nghị tuyên truyền pháp luật trực tiếp chưa được phép tổ chức. 

Trong bối cảnh hiện nay, thì hình thức thi tìm hiểu pháp luật trực tuyến là phù hợp và rất cần thiết. Mục đích nhằm cung cấp các thông tin pháp luật kịp thời tới người dân Đồng Nai. Năm nay cuộc thi tiếp tục được tổ chức trên phạm vi toàn tỉnh dành cho đối tượng là công dân Việt Nam từ đủ 15 tuổi trở lên đang sinh sống, học tập và làm việc trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

tìm hiểu pháp luật đồng nai
Cuộc thi tìm hiểu pháp luật Đồng Nai năm 2021 được tổ chức trực tuyến.

Về nội dung thi năm nay bao gồm những quy định pháp luật đã được tổ chức thi năm trước 2020 như hình sự, dân sự, lao động, luật giao thông, luật phòng và chống dịch bệnh. Ngoài ra còn có luật Biển đảo Việt Nam, luật phòng, luật chống tham nhũng, luật Bảo vệ môi trường, luật Cư trú, Luật Thanh niên… 

Đối với cơ cấu giải thưởng của cuộc thi, bao gồm những giải thưởng chung cho tập thể và cá nhân như những năm trước. Năm nay có thêm giải thưởng dành cho cá nhân đạt kết quả cao theo từng tuần. Giải thưởng được trao hàng tuần bằng hình thức nạp tiền điện thoại qua số điện thoại mà tài khoản thí sinh đăng ký đạt giải. Hình thức trao thưởng này kịp thời khích lệ những thí sinh có kết quả thi tốt, tạo động lực cho các thí sinh tiếp tục tích cực tham gia cuộc thi.

Một số lưu ý khi tham gia tìm hiểu pháp luật Đồng Nai

Mỗi thí sinh chỉ được phép đăng ký 1 tài khoản dự thi duy nhất bằng số điện thoại của cá nhân. Thông tin đăng ký sẽ được cập nhật chỉ một lần mà không cho phép chỉnh sửa thông tin. Thí sinh đăng ký cần ghi đúng theo 1 trong 3 đối tượng: cán bộ, công chức; học sinh, sinh viên hay thí sinh tự do.

  1. Cán bộ, công chức, viên chức hoặc người lao động thuộc các sở, ban, ngành, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đồng Nai. Các đoàn thể, các hội, Văn phòng và các ban Đảng thuộc Tỉnh ủy Đồng Nai. Các đơn vị sự nghiệp thuộc UBND tỉnh Đồng Nai, các sở ban ngành đăng ký dự thi theo đối tượng cán bộ cơ quan dự thi tương ứng.
  2. Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động thuộc các cơ quan ngành dọc đóng trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đăng ký dự thi theo đối tượng cán bộ, công chức với cơ quan dự thi của ngành mình. Các đơn vị trực thuộc và cơ quan trực thuộc ngành ở tại cấp huyện tiến hành đăng ký dự thi theo đơn vị ngành cấp tỉnh.
  3. Cán bộ, chiến sỹ, quân nhân thuộc các đơn vị của Công an tỉnh đăng ký dự thi theo đối tượng là cán bộ, công chức, đơn vị dự thi là Công an tỉnh. Các cán bộ, chiến sỹ thuộc công an các huyện, thành phố đăng ký tham gia cuộc thi theo đơn vị mình.
  4. Các cán bộ, chiến sỹ thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Đồng Nai và các đơn vị trực thuộc, đăng ký dự thi theo đối tượng là cán bộ, công chức, đơn vị dự thi là Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Đồng Nai.

Các cán bộ, chiến sỹ thuộc cơ quan quân sự các địa phương đăng ký dự thi theo đơn vị mình thuộc UBND các huyện, thành phố.

tìm hiểu pháp luật đồng nai
Hình ảnh trao giải cuộc thi Tìm hiểu pháp luật Đồng Nai 2020.
  1. Các giáo viên, giảng viên, nhân viên thuộc các trường học, trung tâm quản lý của Sở Giáo dục và Đào tạo và các trường học trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đăng ký dự thi theo đối tượng cán bộ, công chức, đơn vị dự thi là Phòng Giáo dục và Đào tạo cấp huyện, nơi công tác hoặc đối tượng là thí sinh tự do.
  2. Các nhân viên, giảng viên, giáo viên các trường học, trung tâm thuộc thẩm quyền quản lý của Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai sẽ đăng ký dự thi theo đối tượng là thí sinh tự do.
  3. Các cán bộ, giảng viên, nhân viên giáo dục của các trường: Đại học Đồng Nai, Đại học Lạc Hồng, Đại học Nguyễn Huệ, Đại học Công nghệ Đồng Nai, Đại học Công nghệ Miền Đông, Đại học Lâm nghiệp – Phân hiệu Đồng Nai; trường Cao đẳng An ninh nhân dân II, trường Trung cấp Cảnh sát nhân dân VI đăng ký tham gia theo đối tượng dự thi là thí sinh tự do.
  4. Người lao động làm việc tại các doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đăng ký tham gia Cuộc thi theo đối tượng thí sinh tự do.

Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu pháp luật Đồng Nai chính là một điểm sáng trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật của tỉnh. Cuộc thi đã bắt đầu được tổ chức từ năm 2018 đến nay. Nhiều địa phương khác trên cả nước đã học hỏi kinh nghiệm. Đây là một hoạt động thiết thực, ý nghĩa hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam của tỉnh Đồng Nai.

Reviewer
Top 10 Đồng Nai
Author Rating
Chú ý: Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn website trên Internet! Vui lòng phản hồi cho chúng tôi, nếu Bạn thấy các thông tin trên chưa chính xác Liên hệ: Tại Đây

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận!
Vui lòng nhập họ tên