Giai đoạn giáo dục ở cấp THPT cũng rất quan trọng đối với mỗi học sinh. Bởi nó góp phần quyết định môi trường đại học sau này. Chọn trường cấp 3 chất lượng rất quan trọng. Vậy có các trường THPT ở Đồng Nai nào? Đặc điểm và môi trường học tập có tốt không? Bài viết này sẽ cung cấp thông tin đến các bạn.

1.THPT Lương Thế Vinh 

Tỉ lệ học sinh tốt nghiệp hàng năm là 100%, tỉ lệ đỗ ĐH luôn ổn định trên 95%. Xếp hạng trong kỳ thi tuyển sinh ĐH tăng 4 năm liền trong top 200 trường có điểm thi ĐH cao nhất cả nước.

THPT Lương Thế Vinh 
THPT Lương Thế Vinh

Học sinh toàn trường cũng đã đạt 540 giải trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, trong đó có 5 giải Nhất, đứng trong top 5 trường dẫn đầu qua 20 năm tham dự kỳ thi Olympic 30.4 học sinh giỏi khu vực phía Nam với hàng trăm huy chương Vàng. Năm 2016, một học sinh đạt Bằng khen tại kỳ thi Olympic Tin học Châu Á

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Lê Quý Đôn, Tân Hiệp, Tp. Biên Hòa, Đồng Nai

Điện thoại: 0613828107

Website: http://chuyenluongthevinh.edu.vn

2.THPT Xuân Lộc

Trường THPT Xuân Lộc được thành lập vào ngày 23 tháng 12 năm 1985 ,sau 25 năm hình thành và phát triển, Trường Xuân Lộc đã không đẩy mạnh phát triển về cả quy mô lẫn chất lượng và trở thành một ngôi trường trọng điểm của Huyện Xuân Lộc. 

THPT Xuân Lộc
THPT Xuân Lộc

Tuy là trường ở vùng núi, vùng sâu, gặp rất nhiều khó khăn nhưng chất lượng giáo dục vẫn đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch của trường, của huyện. Tỉ lệ đậu tốt nghiệp THPT rất cao so với mặt bằng của tỉnh.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: ĐT766, Gia Ray, Xuân Lộc, Đồng Nai

Điện thoại: (0251) 3871 115

Website: http://thptxuanloc.edu.vn

3.THPT Ngô Quyền

Là ngôi trường trung học lớn không chỉ về quy mô đào tạo và mà còn cả bề dày lịch sử cũng khó có ngôi trường trung học phổ thông nào của tỉnh sánh bằng.Với nhiều thành tích đạt được trong giảng dạy và học tập, trường THPT Ngô Quyền vinh dự được đón nhận nhiều Huân chương lao động.

THPT Ngô Quyền
THPT Ngô Quyền

Tập thể giáo viên và học sinh toàn trường quyết tâm “Dạy tốt và Học tốt” để đạt được những thành tích lớn hơn.Trường có điểm đầu vào cũng khá cao của tỉnh. Là một trong những trường có tỉ lệ đậu đại học và tốt nghiệp cao nhất tỉnh và của cả nước.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 328 đường 30/4, Phường Trung Dũng,TP. Biên Hoà, Đồng Nai

Điện thoại: 0613.829

Website: http://www.thpt.ngoquyen.bienhoa.dongnai.vnedu.vn/

4.THPT Trấn Biên 

THPT Trấn Biên là một trong các trường THPT ở Biên Hòa đã đào tạo hơn 30.000 học sinh tốt nghiệp, đây là trường THPT có lịch sử gần 40 năm hơn mấy chục ngàn học sinh đậu các trường cao đẳng và đại học nổi tiếng của cả Nước.

THPT Trấn Biên 
THPT Trấn Biên

 Ngoài những giờ học bình thường thì trường mỗi tuần luôn có những buổi tổ chức các chuyên đề. Về các phong trào đoàn thể, mừng xuân, hội trại đón Tết, ngoài những giờ học bình thường thì trường mỗi tuần luôn có những buổi tổ chức các chuyên đề. 

Thông tin liên hệ: 

Địa chỉ: Đường Đặng Đức Thuật, Phường Tam Hiệp, TP. Biên Hòa, Đồng Nai

Điện thoại: 0613894355

Website: http://thpttranbien.edu.vn/

5.THPT Long Khánh

Trường THPT Long Khánh là trường THPT đầu tiên của khu vực phía Bắc tỉnh Đồng Nai được thành lập sau ngày giải phóng miền Nam. Gần bốn thập kỷ,trường THPT Long Khánh đã không ngừng phấn đấu vươn lên để khẳng định vị thế của mình trong sự nghiệp Giáo dục – Đào tạo tỉnh Đồng Nai.

THPT Long Khánh
THPT Long Khánh

Mục tiêu của nhà trường là nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục toàn diện, đào tạo các thế hệ trẻ “Vừa hồng, vừa chuyên”. Trường THPT Long Khánh đã trở thành “Thương hiệu niềm tin” của học sinh và nhân dân Thị xã Long Khánh. 

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ:số 10, CMT 8, Phường Xuân Hòa, TX Long Khánh, Đồng Nai

Số điện thoại: 0972988142

Website: http://thpt.longkhanh.dongnai.vnedu.vn

6.Trường THPT Lê Quý Đôn

Là một trong những trường trung học phổ thông có lớp chuyên tại Biên Hòa, hiện nay trường có 2000 học sinh ở 3 khối lớp, các lớp học về ban khoa học tự nhiên và ban xã hội, các lớp chuyên về môn : Văn, Toán, Anh. Ngoài ra còn có các lớp chọn và so với cả nước đây là một trong những ngôi trường có tỉ lệ học sinh đậu vào các trường đại học đứng thứ 4 trong thành phố Biên Hòa.

Trường THPT Lê Quý Đôn
Trường THPT Lê Quý Đôn

Bên cạnh đó, các trường THPT ở Biên Hòa luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho học sinh học tập và vui chơi khi được trang thiết bị, cơ sở chất khang trang hiện đại, có sân vận động đạt chuẩn quốc gia và có hồ bơi.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 154/20 Hưng Đạo Vương, P.Quyết Thắng, Biên Hòa, Đồng Nai

Số điện thoại:(+84)251.394.0513 – (+84)251.394.0514

Website:http://www.ttcschool.edu.vn/lequydon2

7.Trường THPT Lê Hồng Phong 

Trường THPT Lê Hồng Phong được thành lập năm 1993 theo Quyết định số 3754/QĐ.UBND của UBND Tỉnh Đồng nai ngày 06/12/1993.

Trường THPT Lê Hồng Phong 
Trường THPT Lê Hồng Phong

Là một ngôi trường tại tỉnh lẻ tuy nhiên ở đây chất lượng đâò tạo luôn được đánh giá cao. Cơ sở vật chất trang thiết bị đầy đủ.Hàng năm có tỉ lệ học sinh đậu tốt nghiệp cao, và là một trong những ngôi trHàng năm có tỉ lệ học sinh đậu tốt nghiệp cao, và là một trong những ngôi trường đứng đầu tại tỉnh Đồng Nai

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: Khu phố 7, Phường Hố Nai,TP. Biên Hòa, Tỉnh Đồng Nai

Số điện thoại: 0613.882 001

Website: http://lhpdn.edu.vn 

8.Trường THPT Nguyễn Trãi

Trường THPT Nguyễn Trãi là một trong những trường có có thương hiệu trong hệ thống giáo dục quốc gia nói chung và của tỉnh Đồng Nai nói riêng. Trường được Bộ Giáo dục và Đào tạo chọn làm thí điểm phân ban. 32 năm kể từ ngày thành lập- Trường được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba năm 1995, Huân chương Lao động hạng Nhì năm 2001, Huân chương Lao động hạng Nhất năm 2009.

Trường THPT Nguyễn Trãi
Trường THPT Nguyễn Trãi

Trang bị cho học sinh THPT khả năng thích ứng nhanh, linh hoạt và phù hợp với sự đổi mới của.Là lựa chọn đúng đắn cho học sinh THPT khi muốn theo đuổi con đường học tập cao hơn sau này.khu vực và thế giới.

Thông tin liên lạc:

 Địa chỉ:Khu phố 9, phường Tân Biên, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Số điện thoại: 02513884351

Website:https://dayhoctot.com/truong-thpt-nguyen-trai-dong-nai-e636.html

9.THPT Tam Hiệp 

Dù là trường bán công, hằng năm đều có học sinh đạt giải Học Sinh Giỏi Cấp Tỉnh và 100% giáo viên dự thi đều đạt giáo viên Giỏi cấp tỉnh.

THPT Tam Hiệp 
THPT Tam Hiệp

Năm 2000 với những thành tích đã đạt được trường được Thủ Tướng Chính Phủ tặng bằng khen cho tập thể và một cá nhân. Liên tục nhiều năm là trường tiên tiến và tập thể lao động xuất sắc.Tháng 9 năm 2009 thực hiện nghị quyết của Hội Đồng Nhân Dân tỉnh Đồng Nai, trường được chuyển đổi lại thành trường Công Lập. 

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ :đường Phạm Văn Thuận, Tam Hiệp, Thành phố Biên Hòa, Đồng Nai

Điện thoại: 0251 3813 501

Website :http://www.ptthbc-tamhiep-dongnai.edu.vn/

10.THPT Nguyễn Hữu Cảnh 

Đây là công trình trọng điểm của Tỉnh Đoàn Đồng Nai, thể hiện sự sáng tạo và sức mạnh của tuổi trẻ, được Đảng bộ và nhân dân Đồng Nai đánh giá cao. 

THPT Nguyễn Hữu Cảnh 
THPT Nguyễn Hữu Cảnh

Trường ra đời giúp cho học sinh trên địa bàn thành phố Biên Hòa và huyện Long Thành có chỗ học tập, rèn luyện để trở thành công dân có ích cho xã hội trong sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước. 

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ:  KP1, P.Long Bình Tân, Biên Hòa, Đồng Nai, Long Bình Tân, Thành phố Biên Hòa, Đồng Nai

Điện thoại:0251 3834 289

Website:http://nhc.edu.vn/ 

Reviewer
Top 10 Đồng Nai
Author Rating
Chú ý: Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn website trên Internet! Vui lòng phản hồi cho chúng tôi, nếu Bạn thấy các thông tin trên chưa chính xác Liên hệ: Tại Đây

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận!
Vui lòng nhập họ tên